Sữa tươi nhập khẩu là gì? có nên mua sữa xách tay hay không?

Khái niệm về sữa tươi nhập khẩu và sữa xách tay

Sữa tươi nhập khẩu là gì?

Sữa tươi nhập khẩu được hiểu là sữa của nước ngoài được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam qua nhiều hình thức. Dòng sữa tươi này được sản xuất tại nước tiên tiến. Sau đó sữa được một công ty uy tín nhập khẩu theo đường chính ngạch. Có hai phương thức vận chuyển chính, với số lượng lớn tính theo đơn vị container đó là:

 • Vận chuyển qua đường biển
 • Vận chuyển qua đường hàng không
Sữa tươi nhập khẩu là gì? có nên mua sữa xách tay hay không?

Sữa xách tay là gì?

Sữa xách tay củng có xuất thân từ nước ngoài. Đây củng là dòng sữa được sản xuất tại một đất nước tiên tiến có uy tín lớn trên thế giới. Nhưng sữa không được nhập khẩu chính ngạch như sữa tươi nhập khẩu. Sữa được các cá nhân săn lùng giảm giá, săn nhiều hình thức sau đó vận chuyển trốn thuế về Việt Nam. Điểm yếu của hình thức này là không có một đơn vị chính thống nào ở Việt Nam kiểm định chất lượng. Điểm mạnh là vì hàng trốn thuế, nên giá thành cực kỳ cạnh tranh trong thị trường Việt Nam.

Cách phân biệt sữa tươi nhập khẩu và sữa xách tay

Sữa nhập khẩu và sữa xách tay nếu biết rõ nguồn gốc thì chất lượng hai dòng sữa này đều tương đương nhau. Hình dáng và mẫu mã cũng không khác biệt rõ rệt. Chính vì vậy sẽ rất khó phân biệt bằng mắt thường. Sữa nhập khẩu thì trên bao bì có in thông tin công ty nhập khẩu sản phẩm, sữa xách tay thì không có. Trích xuất công ty nhập khẩu sẻ xem được công bố sản phẩm của các dòng sữa nhập khẩu. Sữa xách tay sẽ không có được các chứng từ cơ bản như vậy.

So sánh sữa tươi nhập khẩu và sữa xách tay

Sữa tươi nhập khẩu

 • Nguồn gốc rõ ràng.
 • Có giấy công bố sản phẩm từ công ty nhập khẩu. Pháp lý có đầy đủ giấy tờ, kho bãi bảo quản đảm bảo quy chuẩn.
 • Nguồn hàng nhập khẩu chính thống nên có rất đều, không bị khan hiếm.
 • Trên thị trường vẫn tồn tại hàng giả, hàng nhái…. Nhưng cuối cùng khách hàng luôn được chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm bởi công ty nhập khẩu.
 • Khách hàng được hưởng chế độ chăm sóc khách hàng, khuyến mãi, hậu mãi từ công ty nhập khẩu.
 • Giá cả ổn định và chịu sự quản lý từ nhà nước.
 • Một số có tem mác chống hàng giả trên bao bì.

Sữa xách tay

 • Nguồn gốc xuất xứ sữa không rõ ràng. Đáng chú ý nhất là sữa được dọn lại trước khi xách tay về Việt Nam và tiêu thụ.
 • Chỉ được kiểm định chất lượng 1 lần từ đơn vị sản xuất lúc đầu.
 • Quá trình vận chuyển và bảo quản không được đảm bảo theo quy chuẩn an toàn cho sản phẩm.
 • Nguồn hàng trốn thuế, nhập lậu nên thường không đều, dễ khan hiếm, và dễ đứt hàng.
 • Giá rẻ cạnh tranh tốt, nhưng kém ổn định.
 • Không có công ty nhập khẩu đứng ra chịu trách nhiệm về chất lượng sữa tươi.
 • Người mua không được hưởng chế độ chăm sóc khách hàng, các chương trình khuyến mãi, quà tặng…
Sữa tươi nhập khẩu là gì? có nên mua sữa xách tay hay không?

Phân loại đối tượng tiêu dùng sữa tươi nhập khẩu và sữa xách tay

Tâm lý đối tượng dùng sữa tươi nhập khẩu

Những cá nhân dùng sữa nhập khẩu đa số là muốn an tâm về chất lượng sản phẩm. Muốn tiêu dùng ổn định lâu dài và mong muốn sữa được kiểm định, kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng. Bên cạnh đó họ còn muốn hưởng nhiều chế độ tốt trong bán hàng như: chăm sóc và khuyến mãi.

Tâm lý đối tượng dùng sữa xách tay

Những cá nhân muốn dùng sữa xách tay đa số đều chạy theo giá. Vì sữa xách tay có ưu thế về cạnh tranh giá. Các dòng sữa này không chịu thuế, không chịu chi phí thương mại như sữa tươi nhập khẩu. Về chất lượng thì sữa xách tay nếu đúng nguồn gốc thường rất tốt. Vì họ thường sản xuất cho chính thị trường tiêu dùng cho dân cao cấp. Sữa tươi nhập khẩu thường được chế biến giảm đi cho phù họp cơ địa người Việt Nam.

Mặt khác trên thị trường vẫn có một số nhãn hiệu sữa ngoại không được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Chính vì vậy người tiêu dùng đành phải tìm chọn hàng xách tay. Và nguồn được khai thác nhiều nhất đó chính là người thân gia đình.

Sữa tươi nhập khẩu là gì? có nên mua sữa xách tay hay không?

Vậy nên mua sữa tươi nhập khẩu hay sữa xách tay

Câu hỏi nên mua sữa nhập khẩu hay mua sữa xách tay đã tồn tại từ rất lâu. Tuy nhiên mua sữa nào còn phải xét theo nhu cầu dinh dưỡng của đối tượng sử dụng. Cơ địa và sự phù hợp của sữa đó. Các dưỡng chất trong đó có chắc sẽ không gây dị ứng, dễ tiêu hóa, hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe…

Và dù là mua sữa nhập khẩu hay sữa xách tay thì điểm bán hàng uy tín vẫn là yếu tố lựa chọn hàng đâu. Nhưng theo chuẩn mực nào đó thì người tiêu dùng chọn sữa tươi nhập khẩu. Vì đó là dòng sữa mang tính an toàn cao hơn về nguồn gốc và chất lượng.

Các bạn có thể tìm mua các sản phẩm sữa nhập khẩu đang bán trên thị trường như sau:

Trả lời