Núi Apls có phải là thiên đường chăn nuôi bò sữa

Núi Apls là gì?

Núi Apls là một trong những dãy núi lớn nhất và dài nhất ở châu Âu. Dãy núi này trải dài qua 8 quốc gia: Pháp, Thụy Sĩ, Ý, Monaco, Liechtenstein, Áo, Đức và Slovenia. Với tuổi đời trên 10 triệu năm, nơi đây đồng cỏ phì nhiêu nổi danh là thiên đường chăn nuôi bò sữa.

Nơi đây tập trung tầm khoảng 10 ngọn núi với độ cao 4.000 m so với mặt nước biển. Đỉnh núi Matterhorm cao nhất đứng sừng sững trên những đỉnh núi khác. Đây là đỉnh núi cao ngất chọc lên tận trời xanh và nó được mệnh danh là ngọn núi Chúa của dãy Alps.

Tại sao lại gọi núi Apls là thiên đường chăn nuôi bò sữa của châu âu?

Phần lớn diện tích núi Apls dùng cho nông nghiệp, và hầu như chỉ tập trung cho việc chăn nuôi gia cầm, lợn, bò và cừu. Đây là khu vực có dải đất màu mỡ và là nơi lý tưởng nhất để gieo trồng lúa mì, lúa mạch, ngũ cốc, củ cải đường, cây ăn trái, khoai tây và nho. Đó là lý do Apls được bình chọn là nơi sản xuất sữa, chế phẩm sữa và thịt nhiều nhất thế giới.

Sữa bò nuôi chăn thả ở đây được đánh giá là có chất lượng tuyệt vời. Vì bò ở đây được gắn mã số mã vạch và cho thả rong ăn ngủ cốc trên các đồng cỏ xanh. Bò được các chuyên gia chăm sóc định kỳ được giữ ở mức độ khỏe mạnh. Chúng là những con bò lý tưởng cho đời sống chăn thả bởi vì họ để lại cuống cỏ trên mặt đất để cho cỏ mọc lại nhanh hơn. Một nổi bật về con bò này là chúng cũng “cực kỳ mạnh mẽ và cảnh giác khi còn nhỏ”