Charcuterie Boards bữa tiệc khai vị đẳng cấp châu âu đơn giản nhất

Charcuterie Boards là gì?

Charcuterie Boards là nghệ thuật chế biến thực phẩm theo phong cách Châu Âu. Đây là việc chế biến các loại thịt hun khói hoặc thịt ướp muối… Một số thực phẩm hay chế biến như xúc xích Ý, giăm bông và thịt xông khói. Charcuterie Boards theo cách gọi của người Pháp có nghĩa là món ăn ngon. Ngày nay, chúng ta đang nhìn thấy bảng charcuterie ở khắp mọi nơi ngay cả trong thực đơn tại các nhà hàng. Chúng thường được gọi hoặc được xem như đĩa khai vị.

Charcuterie Boards
Charcuterie Boards với Phô Mai EuroCow

Một bảng charcuterie điển hình là bao gồm các loại thịt được kết hợp với phô mai EuroCow. Nó còn phải kết họp chung với trái cây, bánh quy giòn, quả mọng… Thậm chí cả nước sốt hoặc nước chấm. Nếu bạn muốn có một Charcuterie Boards cho bữa tiệc thịnh soạn của mình, trước tiên bạn cần hiểu một số điều cơ bản sau. Bạn nên xác định các thành phần thực phẩm trong bảng charcuterie phổ biến nhất. Rồi tiếp đó bạn mới mix thêm để nên một bảng charcuterie đẹp cho riêng mình.

Làm thế nào để tạo một Charcuterie Boards

Charcuterie Boards là sự kết họp phô mai EuroCow với nhiều thực phẩm khác để làm ra món khai vị ngay tại nhà. Nó không quá khó để chúng ta tạo ra nó trong bữa tiệc họp mặt gia đình, dã ngoại hoặc nướng bất cứ lúc nào trong năm. Phải nói nó là một món khai v ị đặc biệt khi kết hợp dể dàng với những món thức ăn nhanh. Quy trình cực kỳ dể dàng, các bạn cứ thực hiện theo các cách sau đây nhé.

Bước đầu tiên là bạn chuẩn bị cho mình một cái khay cái mâm lớn. Theo thuật ngữ tây phương là bạn chuẩn bị một cái đĩa gổ lớn. Bây giờ bạn bắt đầu trang trí nó cho đẹp. Tôi muốn bạn nghỉ ngay đến sự phối họp sắc màu trong Charcuterie Boards của mình. Hãy trang trì màu sắc sao cho bắt mắt và chúng có xu hướng bổ trợ cho nhau. Hãy nhớ rằng, chúng ta có xu hướng ăn bằng mắt trước vì vậy hãy làm cho nó trở nên rực rỡ và hấp dẫn.

Charcuterie Boards với Phô Mai EuroCow
Charcuterie Boards với Phô Mai EuroCow

Bước tiếp theo bạn nên sử dụng quả việt quất, quả mâm xôi, nho, các loại hạt và rau khác nhau… Sau đó là nhân vật chính là Phô Mai EuroCow nhập khẩu từ thị trường Châu Âu cực tốt. Trang trí thêm một số bánh quy giòn và nước chấm hoặc nước sốt. Bạn muốn nó ngon hơn nữa thì cho thêm xúc xích Ý ăn kèm phô mai EuroCow béo ngậy. Thêm tí thịt nguội và trái cây ngọt nữa là bạn đã trang trí thành công món khai vị này.

Mục tiêu cơ bản của Charcuterie Boards của bạn là tạo ra sự tương phản. Đừng ngại chất đống, bạn có thể sử dụng cốc đo lường để đựng những thứ nhỏ hơn như quả hạch và ô liu. Mục đích là để đảm bảo rằng bảng trông đầy đủ và đầy màu sắc.

Nguyên phụ liệu cần dùng cho Charcuterie Boards

Nguyên liệu nhiều hay ít nó còn tùy thuộc vào khẩu phần ăn của bạn và số lượng người tham gia. Bạn phải đảm bảo rằng số lượng thức ăn đủ cho tất cả bạn bè và gia đình của mình. Dưới đây là bảng phân tích chung về kích thước khẩu phần cho bảng phô mai nhập khẩu EuroCow của bạn:

Phô mai

Khi lập kế hoạch cho Charcuterie Boards, hãy bắt đầu với tìm cho mình một loại phô mai đạt chuẩn. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng phô mai EuroCow vì đạt chất lượng nhập khẩu theo chuẩn Châu Âu. Miếng phô mai mềm và béo rất dể sử dụng ăn kèm với nhiều thực phẩm khác. Màu sắc của nó củng rất đẹp và có thể phối chung với bất kỳ thực phẩm nào. Hộp 8 miếng cực kỳ tiện dụng có thể tháo giấy ra xếp vào dĩa nhanh và tiện lợi. Phô mai EuroCow có từng lát nhỏ sẵn rất dễ phục vụ và đây là lựa chọn tuyệt vời để mang đi ăn cho đám đông.

Charcuterie Boards với Phô Mai EuroCow
Phô Mai EuroCow – Phô Mai Nhập Khẩu Từ Pháp

Thịt

Khoảng 3-4 lát thịt nguội / mỗi người. Vì đây là nguyên liệu bắt buộc của Charcuterie Boards. Bạn có thể trộn thêm xúc xích Ý, prosciutto và thậm chí một đống thịt giăm bông xinh xắn. Bạn có thể chọn sử dụng một loại thịt cho mỗi bảng hoặc bao gồm nhiều loại. Bạn không cần phải thêm tất cả cùng một lúc, chỉ cần bổ sung trong suốt bữa tiệc.

Fruits & Nuts

Đây là thực phẩm mà bạn dùng để trang trí thêm màu sắc cho Charcuterie Boards của mình. Bạn có thể sử dụng trái cây tươi hoặc khô với nhiều màu sắc khác nhau. Nó còn có tác dụng mang lại nhiều hương vị. Bạn có thể phục vụ các loại hạt có hoặc không có vỏ. Bạn có thể phục vụ và chia phần này trong ly, cốc. Hiện ở Châu Âu người ta hay dùng ly, vì những loại thực phẩm này cực kỳ nhỏ gọn và dể trang trí.

Breads and Crackers

Đây là một nguyên liệu thực sự đa dạng và rất quan trọng. Những thứ như bánh quy, bánh quy bơ và thậm chí cả bánh mì lát mỏng như bánh mì nướng đều rất thú vị để thêm vào.

Dưa chua, ô liu và nước chấm

Thêm dưa chua và dầu ô liu sẽ làm tăng thêm sự đa dạng của các hương vị được cung cấp trên Charcuterie Boards. Chúng có thể được phục vụ trong bát nhỏ hoặc cốc đo lường cũng như để thêm không gian khác cho bàn ăn của bạn, Nước chấm là một cách tuyệt vời để giới thiệu một cấp độ hương vị khác phù hợp với các lựa chọn khác của bạn.

Màu xanh lá cây

Bạn nên trang trí 1 vài chiếc lá cây vào tấm phô mai EuroCow để kích thích về mặt thị giác. Nó gần giống như một món đồ trang trí. Bạn có thể dùng rau thơm có thể thêm mảng xanh trên Charcuterie Boards.

Charcuterie Boards với Phô Mai EuroCow
Charcuterie Boards với Phô Mai EuroCow

Kết luận

Hãy nhớ rằng không có cách nào đúng hay sai để tạo nên một Charcuterie Boards lại với nhau. Chỉ cần bạn thấy đẹp, ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng, hấp dẫn trực quan là được. Chúng tôi khuyến khích sự sáng tạo của bạn khi tạo ra Charcuterie Boards cho chính mình.

Các bạn xem thêm video clip Charcuterie Boards

Trả lời