Bí quyết làm tôm nướng phô mai EuroCow tại nhà ngon và hấp dẫn nhất

Tôm nướng Phô Mai EuroCow là một món ăn nhiều chất dinh dưỡng cho cở thể. Tuy nhiên chúng ta có thể làm với nhiều loại tôm khác nhau với nồng độ dinh dưỡng củng khác nhau. Mặt bằng chung thì Tôm rất giàu , khoáng chất, canxi. Vậy thì hôm nay Guta Food sẽ hướng dẫn các bạn sẽ làm món tôm nướng với hai loại tôm cơ bản. Một là Tôm Sú, hai là Tôm Hùm. Đây là hai loại tôm nếu được kết họp chung với Phô Mai EuroCow thì không gì ngon bằng. Các bạn nhớ xem và làm theo hướng dẫn, chắc chắn các bạn sẽ có một buổi cuối tuần tuyệt vời ngày tại nhà.

tôm nướng phô mai EuroCow

Khái niêm về Tôm

Đầu tiền chúng ta nên tìm hiểu khái niệm cơ bản về 2 loại tôm mà chúng ta sắp sữa chế biến. Tôi dám chắc đây là món ăn hằng ngày của các bạn nhưng rất ít ai hiểu được nó là gì?

Tôm sú là gì?

Tôm sú là loại thực phẩm cực kỳ gần gũi với mọi người. Tôm sú có thịt chắc, kích cỡ lớn, vị ngọt. Tôm sú được sử dụng phổ biến để chế biến các món ăn cho gia đình. Bạn dễ dàng tìm mua được tôm sú trong chợ trong siêu thị hoặc các gánh hàng rong dọc đường… Hiện có 2 loại tôm sú đó là: tôm sú nuôi và tôm sú biển.

tôm nướng phô mai EuroCow

Tôm hùm là gì?

Tôm hùm là loại tôm cao cấp hơn. Nó được xếp vào những loài hải sản quý hiếm. Tôm hùm với giá thành khá cao bởi vì nó có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Những thớ thịt Tôm hùm cực kỳ dai, săn chắc, ngọt lành tự nhiên. Đây là điểm mà khiến giới sành ăn hải sản không thể bỏ qua. Hiện có 4 loại tôm hùm phổ biến đang được bày bán khắp các nhà hàng quán ăn.

  • Tôm hùm bông (tôm hùm sao)
  • Tôm hùm baby
  • Tôm hùm sen (tôm hùm xanh)
  • Tôm hùm tre
tôm nướng phô mai EuroCow
tôm hùm baby sống

Tôm sú nướng phô mai EuroCow

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Tôm sú tươi: 500g
  • Phô mai: khuyến khích dùng 1 hộp phô mai nhập khẩu EuroCow
  • Tỏi khô
  • Rau mùi
  • Hạt tiêu
  • Muối

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên bạn mang Tôm sú đi rửa sạch. Sau đó bỏ phần bẩn trên đầu, bóc vỏ phần thân tôm. Bạn phải để lại phần vỏ đầu tôm và đuôi tôm để trang trí cho đẹp mắt. Bạn bắt đầu tách đôi con tôm bằng con dao chẻ dọc lưng tôm. Bạn lọci bỏ chỉ đen, sau đó cắt sâu xuống lưng tôm để tách làm đôi. Bạn chỉ tách tạo rảnh không nên để tôm đứt lìa.

Phô Mai EuroCow bạn lột bỏ vỏ bạc ra, tầm 5 miếng trộn lượng đủ dùng. Tiếp đó bạn thêm 50r bơ lạt, 10g tỏi băm, 1 muỗng tiêu đen xay, 1 muỗng hạt nêm. Bây giờ bạn khuấy đảo đều lên.

Rau mùi bạn nhặt bỏ rễ và rửa sạch

tôm nướng phô mai EuroCow

Bước 2: Ướp tôm sú

Bước này khá quan trọng, bạn cho tôm đã sơ chế ra bát to. Sau đó cho nữa muỗng cà phê muối, nữa muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ, thêm tỏi băm nhỏ rồi trộn đều. Bạn để nó trong 5 đến 7 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ gia vị. Khi tôm sú đã ngấm đều gia vị thì xếp tôm ra đĩa to, quết sốt phô mai EuroCow vào bên trên lưng tôm.

tôm nướng phô mai EuroCow

Bước 3: Nướng tôm

Cho tôm sú vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180°C với thời gian 15 phút. Bạn bắt đầu thấy tôm sú chuyển dần sang màu đỏ chín. Bạn kiểm tra xem thì thấy thịt tôm chín săn lại, phô mai EuroCow ở bên trong tôm đã tan chảy hòa quyện vào tôm là dùng được.

tôm nướng phô mai EuroCow

Bước 4: Trình bày món ăn

Xếp tôm nướng phô mai ra đĩa cho vài ngọn mùi vào giữa rãnh của tôm để trang trí cho đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

tôm nướng phô mai EuroCow

Tôm hùm nướng phô mai EuroCow

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Tôm hùm 2 con (loại tôm hùm nào củng được)
  • Phô mai nhập khẩu EuroCow 1 hộp
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ
  • Rau thơm
  • 2 muỗng tỏi bằm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê muối

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

Bạn vệ sinh tôm hùm bằng bàn chải và chà sạch phần vỏ tôm rồi rửa lại. Sau đó bạn dùng dao chẻ đôi tôm hùm theo chiều dọc. Bạn lưu ý không để đứt đôi con tôm nhé, mà chỉ tách đôi thôi.

tôm nướng phô mai EuroCow

Bước 2: Ướp tôm hùm

Đầu tiên bạn cho tôm hùm sau sơ chế vào một cái tô. Bạn cho vào đó 1 muỗng cà phê muối, 4 muỗng cà phê hạt tiêu xay nhỏ, 2 muỗng tỏi băm nhỏ rồi trộn đều. Sau đó bạn để chúng tầm 10 phút cho thịt tôm ngấm đầy đủ các gia vị. Bây giờ bạn mang tôm hùm ra và lấy phô mai EuroCow quệt lên 2 thân rãnh nữa cũa tôm hùm.

tôm nướng

Bước 3: Nướng tôm

Bạn cho tôm hùm lên khay nướng. Lật ngữa phần nữa thịt tôm lên trời tránh bị cháy xém. Bạn cho lo nướng nóng ở 220°C  với thời gian 10 phút. Đối với tôm nướng phô mai thì khi thấy tôm chín săn lại là được. Bạn kiểm tra thêm phần phô mai EuroCow đã tan chảy bên trong hòa quyện với tôm hùm chưa. Như vậy là món ăn đã hoàn thành bạn nhé.

tôm nướng phô mai EuroCow

Bước 4: Trình bày món ăn

Bây giờ bạn mang ra xếp tôm lên đĩa, trang trí thêm ít rau thơm. Như vậy bạn vừa thực hiện thành công món ăn nổi tiếng tôm hùm nướng phô mai EuroCow rồi nhé.

tôm nướng phô mai EuroCow

Các bạn tham khảo thêm video clip sau nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *