Sữa tươi nguyên chất lợi ích và sự khác biệt so với các loại sữa tươi khác

Sữa tươi nguyên chất đang là trào lưu của người tiêu dùng Việt hiện nay. Tuy nhiên có rất ít người hiểu rõ được sữa nguyên chất lợi ích thế nào? và khác biệt ra sao? Hôm nay Guta Food sẽ cùng các bạn khám phá những bí mật này nhé.

Sữa tươi nguyên chất

Sữa tươi nguyên chất là gì?

Sữa nguyên chất chúng ta tạm hiểu là sữa không pha trộn với bất cứ thành phần nào khác. 100% thành phần chính của nó là sữa tươi được tiệt trùng không thêm bất cứ chất phụ gia nào. Dòng sữa này hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, không sử dụng hương liệu.

Trong sữa nguyên chất sẽ có một hàm lượng đường Carbon hydrat tự nhiên nhất định. Và nó còn có hàm lượng Protein cao cùng với sự thanh mát tự nhiên của vị sữa. Tuy nhiên, nó phải đảm bảo có ít nhất 99% là sữa tươi theo đúng quy định của Bộ Y Tế Việt Nam. Phần còn lại là 1% có thể là một số Vitamin, khoáng chất khác.

Sữa nguyên chất hầu như đa phần được xử lý thông qua hệ thống tiệt trùng UHT. Sữa tươi được xử lý ở 140°C từ 4 đến 6 giây. Sau đó làm lạnh nhanh ngay sau đó để tiêu diệt hết vi khuẩn xấu. Tuy tiệt trùng nhưng vẫn giữ được mùi vị tự nhiên của sữa. Mọi người có thể tham khảo bài viết về công nghệ tiệt trùng này: UHT

Sữa tươi nguyên chất

Sựa khác biệt của sữa tươi nguyên chất so với những sữa khác?

Sữa nguyên chất có thành phần sữa rất khác biệt so các loại sữa tươi trên thị trường. Sữa nguyên chất chứa đến 99% là sữa tươi. Tuy nhiên một số sữa tươi quốc gia khác sữa tươi chỉ chiếm khoảng 70%. Từ sự khác nhau về thành phần dẫn đến hương vị của các loại sữa các nước cũng khác nhau.

Dù là quốc gia nào, tiêu chuẩn nào thì sữa nguyên chất đều chứa một số thành phần dinh dưỡng. Những thành phần ấy rất có ích cho cơ thể. Tuy nhiên hàm lượng Vitamin, khoáng chất ở nguyên chất chỉ dao động trong khoảng 1%.

Sữa tươi nguyên chất

Lợi ích của sữa tươi nguyên chất

Nhờ lượng Protein lơn nên sữa nguyên chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Không những thế mà nó còn làm giảm huyết áp, tăng cường hoạt động của tim và mạch máu. Hàm lượng canxin cực lớn trong sữa sẽ giúp răng luôn được chắc khỏe. Nó là một thành phần giúp bảo vệ và ngăn ngừa sâu răng. Chất Axit trytophan giúp kích thích serotonin và metatonin làm bạn ăn ngon ngủ sâu giấc. Và còn rất nhiều lợi ích khác đối với sức khỏe. Cho nên đó là lí do mà thị trường luôn đi tìm sữa tươi thanh mát, sữa nguyên chất mà tiêu dùng.

Các bạn tham khảo thêm video clip về giá trị dinh dưỡng của sữa nguyên chất

Trả lời