Hướng dẫn cách dùng nguyên liệu sữa tươi để làm bánh

Tại sao phải dùng nguyên liệu sữa tươi làm bánh?

Nguyên liệu sữa tươi rất quan trọng đối với các loại bánh. Sữa tươi không chỉ là một dòng chảy tuyệt vời góp phần làm nên hương vị thơm ngon cho những chiếc bánh. Mà sữa tươi còn rất nhiều công dụng và bí mật mà chúng ta chưa thể khám phá hết.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa tươi nhập khẩu được dùng trong làm bánh. Nổi tiếng nhất là sữa tươi Mlekovita đến từ xứ sở Ba Lan. Loại sữa tươi này độ béo tốt và cao nhất thị trường, cho nên làm bánh cực kỳ tốt. Với sữa Mlekovita chắc chắn bạn sẽ cho ra đời những sản phẩm bánh ngon tuyệt. Sau đây là một số bí quyết khi bạn dùng sữa tươi nhập khẩu để làm bánh.

Hướng dẫn cách dùng nguyên liệu sữa tươi để làm bánh

Bí quyết chọn nguyên liệu sữa tươi?

Những loại sữa tươi nhập khẩu phổ biến nhất hiện nay là sữa nguyên kem, sữa đặc, sữa tươi, sữa chua… Không những thế mà còn là các dòng sữa không đường, có đường, sữa bột, sữa tách béo, sữa ít béo. Thậm chí, có nơi họ còn dùng cả loại sữa bột để làm bánh. Nhưng gần gũi với chúng ta nhất vẫn là sữa tươi. Tại sao? tại vì hương vị và tính chất phù hợp với các nguyên liệu khác trong làm bánh.

Hầu như các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới đều dùng loại sữa nguyên kem Full Cream. Còn không các bạn cứ dùng sữa bột là loại sữa có khá nhiều chất béo. Còn nếu muốn làm bánh cho mấy bạn đang trong quá trình giảm cân thì dùng các loại sữa ít béo, tách béo. Sữa đặt có đường cũng là một trong những loại sữa được dùng rất nhiều trong làm bánh. Còn sữa chua thì thường được dùng để làm bánh lạnh là chủ yếu. Tùy theo mục đích sử dụng và loại bánh khác nhau mà bạn nên có cách dùng loại sữa khác nhau. Chỉ dùng khác loại sữa cũng có thể đem đến cho bạn hương vị bánh khác nhau.

Hướng dẫn cách dùng nguyên liệu sữa tươi để làm bánh

Định lượng và cách dùng nguyên liệu sữa

Sữa không phải là nguyên liệu có thể dùng theo ý thích. Các bạn phải có sự tuân thủ rất cao với định lượng của sữa trong làm bánh. Tất cả những loại bánh có độ béo cao thường dùng nhiều sữa hơn. Nhưng ngược lại, đối với một số loại, nếu dùng quá nhiều nguyên liệu này có thể làm bánh bị lỏng, mất cân bằng. Nó làm người dùng dễ bị ngán và có thể làm hỏng bánh.

Các bạn hoàn toàn có thể dùng sữa ngay trong quá trình đang trộn bột. Hoặc có thể dùng khi cho vào máy xay để xay cùng một số nguyên liệu khác. Cách hấp dẫn khác là đưa sữa được thêm vào phần nhân bánh. Về tác dụng, sữa giúp bánh có độ béo, tăng mùi thơm, hòa quyện các nguyên liệu, giúp cho bánh mềm hơn, ngon hơn.

SẢN PHẨM MỚI PHÔ MAI EUROCOW

Những chế phẩm từ nguyên liệu sữa

Bên cạnh việc dùng nguyên liệu sữa để làm bánh. Sữa còn có rất nhiều chế phẩm được dùng trong làm bánh. Những chế phẩm này thậm chí còn được sử dụng nhiều hơn và mang lại hiệu quả cao hơn. Gần gũi nhất với các bạn đó chính là bơ, phô mai, heavy cream, light whipping cream, light cream và half and half cream… Những nguyên liệu này dùng rất nhiều trong ngành bánh. Nó đã tạo nên các bước tiến vượt bậc và giúp cho những người làm bánh sáng tạo thêm được nhiều món hơn.

Đối với các chế phẩm từ sữa, bạn nên tìm hiểu cách dùng trước khi tự ý thực hiện. Về cơ bản, các chế phẩm này khó dùng hơn sữa, nếu không cẩn thận. Bạn rất có thể sẽ làm món bánh của mình bị hỏng do quá nhiều bơ, phô mai, hoặc kem tươi bị tách nước…

Khá nhiều loại bánh hiện nay không thể thiếu sữa và một số chế phẩm từ sữa. Những nguyên liệu làm bánh trên góp phần quan trọng vào việc làm cho bánh ngon hơn, mềm mịn hơn và hấp dẫn hơn.

Các bạn tham khảo thêm video clip làm bánh Flan sau nhé

Mọi người có thể xem thêm các sản phẩm sữa tươi nguyên kem sau đây nhé

Trả lời