Hướng dẫn cách bảo quản sữa tươi nhập khẩu tốt nhất lâu nhất

Cách bảo quản sữa tươi nhập khẩu là điều trăn trở của không biết bao nhiêu người tiêu dùng Việt Nam. Chính vì nó là thức uống được nhiều gia đình sử dụng hàng ngày tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn mua, sử dụng và bảo quản chúng. Hôm nay Guta Food xin chia sẽ một bí quyết nhỏ giúp bạn sử dụng và có cách bảo quản sữa tươi đúng cách nhất.

Hướng dẫn cách bảo quản sữa tươi nhập khẩu

Chọn mua sữa tươi nhập khẩu

Chọn hạn sử dụng

Khi các bạn mua các loại sữa tươi đóng hộp, đóng gói… Điều đầu tiên các bạn cần chú ý đó là thời gian sản xuất hay hạn sử dụng. Bạn nên chọn dòng sữa tươi nhập khẩu nào date càng dài xa thì càng tốt.

Kiểm tra bao bì

Hoặc bạn có thể check xem kỹ bao bì. Bạn phải đảm bảo hộp sữa còn nguyên vẹn, không bị méo mó, không phồng, gỉ hoặc vết lõm, thủng lỗ.

Quan sát điểm bán hàng

Việc quan trọng hơn là bạn pải chọn những cửa hàng bày bán sữa ở nơi thoáng mát. Không gian kho rộng rãi và không bày trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Sữa hộp, dù có lớp áo chắc chắn, chịu lực tốt, có lớp nilông bọc bên ngoài, vi khuẩn khó xâm nhập… Tuy nhiên nếu bạn đem phơi nắng vài ngày thì hoàn toàn có thể bị biến chất. Sữa chứa trong bịch giấy thì càng dễ hỏng hơn nữa. Vì vậy nếu đại lý bán bảo quản không tốt như đặt sữa bên ngoài hay trong nhà nhưng bị nắng trực tiếp chiếu vào.

Không gian bảo quản sữa tươi

Không gian rộng rãi thoáng mát, không được đặt quá nhiều thùng sữa chồng lên nhau. Hoặc nhiều thùng sản phẩm khác chồng lên thùng sữa, vỏ hộp, vỏ thùng sữa có dấu vết xây xát, méo mó… Những dạng sữa bị biến dạng, cách tốt nhất là bạn không nên mua.

Nếu mua sữa chua thì cần mua sữa lạnh

Ngoài ra, cũng không nên mua sữa chua nếu nó không được bảo quản trong tủ lạnh. Bởi loại sữa này cần được bảo quản liên tục ở nhiệt độ 4 – 6°C mới đảm bảo giữ được chất lượng sản phẩm. Khi bạn mua về mở hộp ra hoặc sau khi pha sữa, nếu thấy sữa bị đóng cục, có màu hay mùi khác lạ thì không nên dùng.

Hướng dẫn cách bảo quản sữa tươi nhập khẩu

Hướng dẫn cách sử dụng và cách bảo quản sữa tươi

Cách bảo quản sữa tươi vắt trực tiếp

Như chúng ta đã biết sữa tươi nhập khẩu là một sản phẩm giàu dinh dưỡng. Sữa tươi mới vắt ra ở nhiệt độ 35-37°C. Cho dù có tuân thủ chặt chẽ điều kiện vệ sinh vắt sữa đến đâu thì trong sữa vẫn luôn có một lượng vi khuẩn nhất định.

Các vi khuẩn này phát triển và nhân lên nhanh chóng, làm cho sữa bị chua và hỏng. Chính vì vậy, trong vòng 1 giờ sau khi vắt. Bạn phải chắc chắn rằng sữa phải được chế biến hoặc phải được bảo quản lạnh ở nhiệt độ 2 – 5°C. Với điều kiện như vậy bạn có thể giữ sữa tươi được 1 – 2 ngày.

Cách bảo quản sữa tươi thanh trùng

Sữa tươi thanh trùng thường được đóng trong chai nhựa hoặc túi nilông. Sữa có thời gian sử dụng ngắn, thường 3 – 7 ngày. Tuy nhiên nó phải đạt điều kiện luôn luôn được bảo quản lạnh thì sữa mới không bị hỏng.

Cách bảo quản sữa tươi tiệt trùng

Sữa tươi tiệt trùng theo phương pháp hiện đại chứa trong hộp giấy thì không cần giữ lạnh trước khi mở hộp. Nhưng sau khi mở hộp thì phải bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 48 giờ. Nếu sữa vắt ra chỉ được nấu sôi tiệt trùng theo phương pháp thủ công tại hộ gia đình. Bạn phải chắc chắn loại sữa này chỉ dùng được trong vòng 24 giờ.

Hướng dẫn cách bảo quản sữa tươi nhập khẩu

Bạn xem thêm video clip về mẹo vặt nhận biết sữa tươi bị hỏng

Trả lời